Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2020

Nấu ăn bằng dầu dừa sở hữu độc hại không?

Trong các năm mới đây, ngày càng với phổ biến ý kiến chỉ trích "chế độ ăn tiêu chuẩn Mỹ".

Sơ đồ tháp thức ăn cũ, lỗi thời được giới thiệu cho học sinh đã trở thành thông tin sai.
Sơ đồ tháp thức ăn cũ, lỗi thời được giới thiệu cho học sinh đã vươn lên là thông tin sai. Ko ai chỉ nên ăn nhiều bánh mì, cơm gạo suốt cả ngày.

với các nghiên cứu mới được đang chạy thường xuyên, những kết luận ngày càng cho thấy rõ ăn nhiều kiểu đồ ăn giàu năng lượng là không phải chăng và 1 chế độ ăn bao gồm phần lớn các cái thực phẩm, thịt, chất béo lành mạnh ko chỉ thực sự là chế độ ăn phải chăng mà còn tư vấn cho việc điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ các loại thực phẩm và nguyên liệu nấu nướng mới được phổ thông người ca ngợi là có khả năng giúp chúng ta tăng cường sức khỏe. Trong số đấy, dầu dừa đã bị 1 giáo sư Trường đại học Harvard, Mỹ, cho rằng "hoàn toàn là chất độc".

Tiến sĩ Karin Michels của Trường đại học Sức khỏe cùng đồng, Đại học Harvard, phản đối mạnh mẽ việc ngày càng sở hữu nhiều kiểu người mua dầu dừa để nấu ăn. Trong bài phát biểu vào năm 2018, bà gọi dầu dừa là "chất độc thuần túy" đối sở hữu cơ thể con người.

ngay bây giờ, chúng ta biết rằng dầu dừa không thực sự là 1 chất độc, nhưng nó với hại hay ko thì tiến sỹ Michels khẳng định là sở hữu. Cụ thể là những axit béo bão hòa trong dầu dừa siêu sở hữu hại cho sức khỏe. Đây không hề lần thứ nhất người ta nhắm những chất béo bão hòa, mà từ lâu rồi, các bác sĩ vẫn nói rằng mang mối liên quan giữa chất béo bão hòa với bệnh tim.

Cơ thể phản ứng như thế nào khi tiêu thụ các chất béo vẫn là một vấn đề các nhà nghiên cứu đang tiếp tục mua hiểu rõ. Nhưng rõ ràng là những chất béo không bão hòa là với lợi cho sức khỏe và các ai áp dụng những biện pháp ăn kiêng cụ thể, như là chế độ ăn keto (giàu chất béo) và ăn nhiều loại thịt, đều mang đầy đủ bằng chứng giai thoại cho rằng ăn nhiều chất béo chắc cải thiện kết quả xét nghiệm máu, tư vấn giảm cân và thậm chí đảo ngược được tình trạng tiểu đường túyp 2.

Cho đến nay vẫn chưa sở hữu nhiều nghiên cứu diện rộng để kết luận về các phát hiện đề cập trên, có nghĩa là chúng ta vẫn yêu cầu dựa vào các thông tin cứng cáp là đã lạc hậu để tự phê chuẩn xem các chất béo nào phải chăng, chất béo nào xấu và chất béo nào thực sự sở hữu hại cho cơ thể.

Vậy thì trong lúc chờ những kết luận khoa học chính xác thì chúng ta có cần tiếp tục ăn dầu dừa không? Điều ấy tùy thuộc vào bạn tham vấn ý kiến của ai. Hãy tìm mọi cách lắng nghe cơ thể của mình và chắc bạn sẽ là người mở màn nhận ra đâu là đúng, đâu là sai.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét