Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

6 Hóa chất trong thực phẩm và mỹ phẩm bị mang tai mang tiếng "nguy hiểm" oan uổng

bây giờ, sở hữu 1 số hóa chất chúng ta đã biết có mối liên hệ đến bệnh ung thư, tự kỷ và các vấn đề sinh sản, nhưng cũng với các chất khác bị hiểu nhầm là tác động xấu đến sức khỏe.

những hóa chất sau đây đôi khi được coi là "độc hại" hoặc "không an toàn", nhưng chúng nghe đâu ko thực sự gây hại đến sức khỏe con người.

Aspartame (chất làm ngọt nhân tạo) từng được cho là gây ung thư, nhưng chứng cứ công nghệ cho thấy nó không gây hiểm nguy đến sức khỏe

Aspartame đã bị mang tai mang tiếng xấu trong các năm qua vì các lý do sai lầm.

hồ hết những mối để ý của công chúng tiếp giáp với chất làm ngọt nhân tạo trong những nghiên cứu về chuột và aspartame sở hữu các bệnh ung thư liên quan đến máu như bệnh bạch cầu và u lympho. Cả Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) đã nghi ngờ những phát hiện này và cho rằng aspartame an toàn để tiêu thụ.

Với bất kỳ hóa chất nào, độc tính của nó phụ thuộc vào liều lượng và tần suất một người tiếp xúc.
với bất kỳ hóa chất nào, độc tính của nó phụ thuộc vào liều lượng và tần suất 1 người tiếp xúc.

Vấn đề thực thụ sở hữu aspartame là nó được mua thấy trong soda ăn kiêng, ko nhất quyết phải tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng soda ăn kiêng có thể làm nâng cao cảm giác thèm tuyến đường của bạn và thậm chí có thể dẫn đến béo phì.

Saccharin từng được đồn đại là gây ung thư, nhưng ko mang rộng rãi lý do để lo âu

một nghiên cứu khác về chuột đã thúc đẩy mối liên hệ tương tự giữa saccharin (một chất làm ngọt không calo được bán dưới tên thương hiệu Sweet'N Low) và ung thư. Vào những năm 1980, các sản phẩm với saccharin được đề nghị mang nhãn cảnh báo kể rằng chất ngọt này "được xác định là gây ung thư ở động vật thí nghiệm".

Nghiên cứu này sau đó đã được gỡ bỏ sau khi những nhà công nghệ phát hiện ra rằng các con chuột dễ bị ung thư bọng đái ngay từ khi bắt đầu. Hàng chục nghiên cứu khác cũng ko tìm thấy mối can dự giữa saccharin và ung thư.

Năm 2016, Chương trình nghiên cứu Toxicology quốc gia của Mỹ đã chiếc saccharin khỏi danh sách những thành phần gây ung thư.

Nhôm (Aluminium) trong chất khử mùi sẽ không gây ung thư vú

Vào cuối các năm 1990, một email lan truyền cho rằng chất nhôm trong những sản phẩm khử mùi mang thể khiến cho người ta bị ung thư vú. Khẳng định này được tương trợ bởi nghiên cứu sơ bộ, nhưng đã được chứng minh là sai.

Cả Ủy ban khoa học của Ủy ban Châu Âu về An toàn Người tiêu dùng và Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đều ko tìm thấy mối địa chỉ rõ ràng nào giữa ung thư vú và chất chống mồ hôi với chứa nhôm.

chứng cớ cho thấy thân thể chúng ta chỉ hấp thụ một lượng nhỏ nhôm từ chất chống mồ hôi - không đủ để được coi là nghiêm trọng.

Paraben đích thực với thể ngăn chặn vi khuẩn sở hữu hại hình thành trong mỹ phẩm của bạn

Năm 2004, 1 nghiên cứu nhỏ kết liên paraben (chất bảo quản được mua thấy trong các sản phẩm điểm trang và coi ngó da) có ung thư vú, nhưng vẫn còn phổ thông khuyết điểm. Nghiên cứu kiếm tìm chứng cứ về paraben trong mô ung thư vú hiện sở hữu, nhưng không xác định được chúng đến trong khoảng đâu hoặc chúng với góp phần gây ra bệnh ung thư hay không.

Cũng có một số lo ngại rằng liệu paraben với thể phá vỡ hệ thống hoóc môn theo phương pháp tương tự như estrogen hay ko, nhưng paraben yếu hơn phổ thông so có estrogen tự dưng của thân thể.

FDA đã không mua thấy bất kỳ chứng cớ cụ thể nào cho thấy paraben trong mỹ phẩm với tác động đến sức khỏe con người. Trên thực tại, hóa chất này giúp ngăn ngừa vi khuẩn với hại hình thành trong lớp trang điểm, kem dưỡng da hoặc kem chống nắng của bạn.

ko, MSG sẽ ko làm cho bạn bị đau đầu

Năm 1968, 1 nhà nghiên cứu y sinh kể rằng đã trải qua cảm giác tê và tim đập nhanh sau lúc ăn tại các nhà hàng Trung Quốc. Ông nhắc khởi thủy của những triệu chứng của ông là do một chất phụ gia thực phẩm được gọi là MSG (hoặc bột ngọt) được tậu thấy trong giết mổ chế biến, khoai tây rán, và rau đóng hộp.

Vào những năm 1990, FDA đã được ủy thác Phân tích phụ gia và thấy rằng MSG an toàn để tiêu thụ. Tổng quan cũng cho thấy những người bị đau đầu, tê hoặc buồn ngủ mang khả năng đã ăn một lượng lớn mì chính lúc bụng đói.

Nhưng mì chính vẫn nằm trong sự cảnh giác: Khoảng 42% người Mỹ vẫn cố gắng hạn chế tiêu thụ thành phần này.

Sulfate trong dầu gội thật sự thấp, ví như bạn ko mẫn cảm

Người tiêu dùng tỉnh táo sẽ có xu hướng mua dầu gội đầu hoặc sữa tắm có nhãn "không đựng sulfate", nhưng mang rất ít lý do để chúng ta sợ sulfate. Những thành phần này là một chất hoạt động bề mặt - về căn bản là 1 chiếc xà phòng giúp dễ dàng tẩy rửa dầu mỡ hơn.

Vào những năm 1990, sulfate được cho là gây ung thư - một khẳng định không được chứng minh bằng các bằng chứng kỹ thuật. Vì vậy, các đối tượng nên cân nói về thành phần này là các người sở hữu làn da mẫn cảm, vì sulfate mang thể vừa làm khô vừa gây kích ứng da.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét