Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018

Đã nấu các món này thì hãy ăn hết chứ đừng để lại qua đêm kẻo tai hại sức khoẻ

Chúng ta thường có thói quen cất đồ ăn thừa để lại qua đêm. Thế nhưng, có các món trường hợp đã chế biến mà để quá lâu hay để qua đêm sẽ sinh ra đa số chất gây hại cho cơ thể.

Trứng lòng đào

Trứng lòng đào

Số đông người thường thích ăn trứng lòng đào hơn là nấu chín kỹ do hương vị của nó hấp dẫn hơn, dễ ăn hơn. Thế nhưng, bạn có hiểu, trứng nấu chín kỹ đã không để được lâu, trứng lòng đào lại càng nhanh hỏng hơn. Việc để trứng lòng đào qua đêm rồi mới ăn sẽ gây ra chứng đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá... An toàn nhất, những bạn nên ăn ngay sau khi chế biến, tránh làm quá khá nhiều để bị thừa lại.

Hải sản

Hải sản

Hải sản nấu chín cũng là thực phẩm không nên để qua đêm vì như vậy sẽ mất đi có nhiều lượng dinh dưỡng có trong chúng. Không những thế, protein trong các món này còn có khả năng bị phân huỷ, tình trạng ăn vào sẽ không tốt cho sức khoẻ chút nào, nhất là những món chế biến theo cách hấp và nướng. Vì vậy, đừng do tiếc rẻ đồ ăn mà gây hại cho sức khoẻ.

Rau xanh

Rau xanh

Rau, đặc biệt những loại rau màu xanh khá tốt với cá thể người vì lượng chất xơ và vitamin dồi dào. Nhưng, nếu sau khi chế biến mà lại để quá lâu mới ăn thì không tốt cho sức khoẻ chút nào. Nguyên nhân là vì lượng nitrat trong rau có thể bị chuyển hoá thành các chất gây hại, tích tụ trong cơ thể và gây ra căn bệnh. Với những món rau, tốt nhất bạn nên ăn chúng trong vòng 2 - 3 giờ sau khi nấu.

Đậu phụ

Đậu phụ

Đậu phụ chứa một hàm lượng nước khá cao, cùng với đó thì protein và các dưỡng chất khác cũng khá phong phú nên tình trạng bạn để qua đêm thì cơ bản món ăn đó sẽ trở thành nơi nuôi dưỡng những vi khuẩn, vi sinh vật dẫn đến căn bệnh. Chủ yếu nhất là vi khuẩn clostridium botulium - một loại vi khuẩn có chất độc mạnh sẽ gấp đa số lần chất độc xyanua kali.

Nấm

Nấm

Các loại nấm không chỉ chế biến được đa số món ăn ngon mà còn chứa khá nhiều chất dinh dưỡng có loại cho sức khoẻ. Thế nhưng, hiện tượng bạn nấu chín chúng rồi để quá lâu mới ăn, nhất là để qua đêm thì không những dinh dưỡng mất dứt điểm mà còn có khả năng gây nên hệ lụy xấu tới hệ tiêu hoá. Với những món từ nấm, bạn không nên để quá 12 tiếng bởi khi đó sẽ không còn tốt cho sức khoẻ nữa.

Trà xanh, những món từ trà xanh

Trà xanh, các món từ trà xanh

Những món từ trà xanh khá dễ bị nhiễm khuẩn khi để quá lâu. Đa số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những dưỡng chất có lợi trong trà xanh rất dễ mất đi khi bạn để qua đêm. Tốt nhất, bạn nên bỏ đi trường hợp đã trót để qua đêm để tránh gây nên hại sức khoẻ.

*Lưu ý: Khi chế biến đồ ăn, bạn nên ước lượng vừa đủ, tránh nấu quá nhiều, sẽ gây ra lãng phí hoặc gây ra hại sức khoẻ nếu để quá lâu hay đun đi đun lại khá nhiều lần.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét