Thời tiết lạnh khô, ăn cay nóng sẽ hậu quả tới lưu thông khí huyết.
Thay do đồ cay nóng, bạn nên bổ sung các thực phẩm thanh đạm như rau xanh, củ cải, ngó sen... (Ảnh: SCMP).
Thời tiết lạnh vào mùa đông khiến cho mọi người có xu hướng ăn khá nhiều đồ ăn cay nóng như món lẩu. Tuy nhiên, trời mùa đông khá khô, trường hợp ăn thêm thực phẩm cay nóng sẽ hậu quả đến khí huyết thân thể. Vì thế, thay do đồ cay nóng, bạn nên bổ sung các thực phẩm thanh đạm như rau xanh, củ cải, ngó sen, trái cây.
Khi tiết trời lạnh, bạn nên chú ý ăn những loại chứa rất nhiều vitamin C như cam, quýt giúp bổ gan và hỗ trợ con đường tiêu hóa. Các loại trái cây như lê, nho, táo đem lại dưỡng chất cho phổi. Hạn chế dùng hoa quả trái mùa.
Mùa đông là mùa bông cải và bông cải xanh, hai nguồn vitamin B1 giúp thân thể đỡ mệt mỏi, căng thẳng. Ngoài ra, bông cải cũng đa số vitamin B6 hỗ trợ ổn định tinh thần.
Trước khi ngủ nên sử dụng nước ấm ngâm chân và uống nhiều nước ấm mỗi ngày để giữ ấm cơ thể.
Hơn thế nữa, để cơ thể khỏe nặng và tinh thần thoải mái vào mùa đông, hãy hợp lại ăn uống với việc vận động, tập thể dục thường xuyên.
Tin tức khác:
Những mẫu sofa đẹp khiến nhà bạn đẹp lung linh trong năm 2019
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét