Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018

Món ăn vị thuốc từ rau cải cúc

Rau cải cúc là món ăn thanh nhiệt giúp tiêu sưng, lợi tiểu, tốt cho tim mạch và tiêu hóa.

Rau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc trị bệnh. Cải cúc giàu vitamin, can xi, phốt pho, sắt và các axit amin, protein.

Trong Đông y, rau cải cúc có vị cay, ngọt. Thành phần tinh dầu gắn bó với chất xơ hỗ trợ thải khí thừa trong dạ dày, kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác thèm ăn, nhuận tràng. Vị thanh, mát ngon của rau có tác dụng tốt tới thần kinh, trí não, thích hợp với người bị bệnh tim mạch vành, huyết áp khá cao, con gái sau sinh. Các người đang bị lạnh bụng, tiêu chảy thì nên hạn chế.

Cải cúc là món ăn quen thuộc vào mùa đông, dễ ăn và dễ chế biến cho mọi đối tượng.
Cải cúc là món ăn quen thuộc vào mùa đông, dễ ăn và dễ chế biến cho mọi đối tượng.

Chuyên gia Nguyễn Thùy Linh, bệnh lý viện Đại học Y Hà Nội chỉ ra 8 lợi ích chăm sóc sức khỏe từ rau cải cúc:

Tiêu sưng, lợi tiểu

Cải cúc đa số axit amin, chất béo, protein và natri, kali dồi dào và các khoáng chất khác giúp điều hòa quá trình trao đổi chất trong cá thể người, loại bỏ phù nề, lợi tiểu.

An thần

Rau cải cúc giàu vitamin và các axit amin nên có tác dụng tốt đối với người nhiễm bệnh tâm trạng lo sợ. Ẳn hàng ngày có khả năng giúp ổn định cảm xúc, bảo vệ não, phòng ngừa nhóm bệnh hay quên.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Rau cải cúc chứa đa số chất dễ bay hơi tạo ra một hương vị nhất là giúp tăng sự bài tiết của nước bọt, cải thiện cảm giác thèm ăn. Lượng chất xơ trong rau cũng thúc đẩy nhu động ruột, thải độc trong con đường ruột, chống táo bón.

Tốt cho tim mạch

Thành phần dược liệu trong rau cải cúc có ích cho bệnh nhân tim, giúp tim khỏe, đặc biệt mùi hương đặc trưng, dễ chịu.

Làm đẹp

Rau cải cúc chứa những thành phần giúp da tăng sự đàn hồi, tái sinh tế bào da mới, cho làn da tươi trẻ và sáng bóng.

Giải cảm, chữa ho

Rau cải cúc giàu vitamin A, có tác dụng chống nhiễm trùng hệ hô hấp, nhuận phổi, tiêu đờm, giảm hen suyễn.

Giảm béo

Hoa cúc chứa sắc tố màu xanh lá cây tươi và đậm, giúp cơ thể giảm cholesterol, thích hợp với chế độ ăn kiêng.

Tăng sữa sau sinh

Sản phụ cần khá nhiều sữa sau sinh để cho con bú, có thể ăn rau cải cúc và thịt nạc. Chế biến bằng kỹ thuật hấp thủy để giữ nhiều dinh dưỡng.

Tin tức khác:

Những mẫu sofa đẹp khiến nhà bạn đẹp lung linh trong năm 2019

Hướng dẫn làm sạch ghế nỉ xe ô tô tại nhà đơn giản

Các lưu ý khi đặt sofa nỉ đúng chuẩn mọi thiết kế hiện nay

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét