Nói một phương pháp đơn giản, cải xoong chứa số đông chất sắt hơn rau bina, số đông vitamin C hơn cam và số đông canxi hơn một ly sữa.
Cải xoong cũng như bất cứ loại rau lá xanh nào đều rất giàu dinh dưỡng, tăng nguy cơ miễn dịch và có thể ngăn ngừa ung thư. Trong gia đình nhà cải, cải xoong được chấm điểm cao nhất trên ANDI (chỉ số mật độ dinh dưỡng tổng hợp) và danh sách mật độ dinh dưỡng của CDC (Trung tâm kiểm soát dịch bệnh). Nói một cách đơn giản, cải xoong chứa số đông chất sắt hơn rau bina, có nhiều vitamin C hơn cam và rất nhiều canxi hơn một ly sữa.
Cứ 100gr cải xoong chứa 11kcal năng lượng, trong đó có 0,1gr chất béo, 160mcg vitamin A, thiamine (0,09 miligam), riboflavin (0,12 miligam), axit pantothenic (0,31 miligam), vitamin B6 (0,125 miligam), sắt (0,2 miligam). 100Gr cải xoong chứa khoảng 1,29gr carbohydrate, 2,3gr protein, 95gr nước, 120 miligam canxi, 21 miligam magiê, 60 miligam photpho, 330 miligam kali, 41 miligam natri, 43 miligam vitamin C…
Cải xoong cũng như bất cứ loại rau lá xanh nào đều giàu dinh dưỡng, tăng khả năng miễn dịch và ngăn ngừa ung thư.
Ẳn rau cải xoong đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, cụ nguy cơ là:
Giảm huyết áp
Cải xoong có hàm lượng lutein và zeaxanthin khá cao, đã được chứng minh là hỗ trợ các người nhiễm bệnh tim mạch. Lutein và zeaxanthin giúp giảm bớt sự thường mọc của chứng xơ vữa động mạch hoặc xơ cứng động mạch, vậy nên làm giảm bất kỳ sự tăng vọt nào trong mức huyết áp.
Tương tự như vậy, hàm lượng canxi, magiê và kali trong rau xanh đã được chứng minh là có ảnh hưởng nhất định trong việc giảm huyết áp cũng như cải thiện rối loạn chức năng nội mô và hạn chế kết tập tiểu cầu.
Lượng vitamin K dồi dào trong cải xoong đủ để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn. Thiếu vitamin K có thể làm tăng khả năng gãy xương và xương giòn. Kết hợp cải xoong trong chế độ ăn uống của bạn có khả năng cải thiện sức khỏe xương bằng cách điều chỉnh protein, giảm hiện trạng bài tiết canxi qua nước tiểu và cải thiện sự hấp thụ canxi.
Nhờ hàm lượng canxi mà cải xoong giúp giảm thể loãng xương và có tác dụng sửa trị xương của bạn. Osteoblasts là những tế bào chịu trách nhiệm sửa chữa và củng cố xương. Tương tự như vậy, hàm lượng folate trong rau lá xanh giúp cải thiện và duy trì mật độ xương.
Lượng vitamin K dồi dào trong cải xoong đủ để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn.
Ngăn ngừa ung thư
Các đặc tính chống ung thư của rau lá xanh giúp giảm hoặc thậm chí ngăn ngừa sự xâm nhập của ung thư vú. Hàm lượng 3,3'-diindolylmethane (DIM) trong cải xoong được chứng minh là có tác dụng phòng ngừa ung thư vú . Nó cũng hoạt động như một lá chắn bảo vệ cho các mô, trong quá trình chữa trị ung thư. Tất nhiên, rau cải nói chung có làm giảm, thậm chí ngăn ngừa ung thư ruột kết và ung thư phổi.
Hợp chất chứa lưu huỳnh sulforaphane, mang lại cho rau xanh nguy cơ chống ung thư. Ẳn cải xoong thường xuyên là một cách phòng ngừa để chống lại sự tấn công của ung thư phổi, vú và dạ dày. Ẳn liên tục trong thời gian 15 năm trở lên giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.
Cải thiện chức năng tuyến giáp
Cải xoong rất giàu i-ốt, khoáng chất cần thiết cho hoạt động của tuyến giáp. Ẳn cải xoong sẽ cung cấp cho thân thể bạn lượng i-ốt, từ đó ngăn ngừa mọi rối loạn liên quan đến tuyến giáp. Cải xoong hấp hoặc chần qua nước sôi có thể giúp cân bằng việc sản xuất hormone tuyến giáp và tránh các bệnh như suy giáp hoặc bướu giáp.
Tăng cường miễn dịch
Vitamin C rất quan trọng trong việc bảo vệ thân thể bạn chống lại vi khuẩn, virus và nấm. Hàm lượng vitamin C trong cải xoong giúp kích thích và cải thiện hệ thống miễn dịch. Vitamin C giải phóng những chất chống oxy hóa sẽ đẩy lùi những gốc tự tại và bất kỳ chứng viêm nào trong thân thể bạn. Việc loại bỏ các gốc tự bởi giúp tăng cường và củng cố toàn bộ hệ thống miễn dịch.
Hàm lượng vitamin C trong cải xoong giúp kích thích và cải thiện hệ thống miễn dịch.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Hàm lượng lutein chống oxy hóa trong cải xoong có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa sự khởi phát của những nhóm bệnh tim mạch vô cùng lớn như đau tim và các bệnh lý động mạch vành. Là cây họ cải, lá xanh nên cải xoong cũng giúp giảm mức cholesterol LDL, do đó làm giảm sự tiến triển có thể của các bệnh liên quan tới tim mạch.
Tương tự như vậy, vitamin C trong cải xoong hoạt động như một chất chống oxy hóa nên sẽ làm giảm thiệt hại gây ra cho mô tim. Nó cũng cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn bằng phương pháp chuyển đổi các tế bào phôi thành tế bào cơ tim.
Hỗ trợ giảm cân
Cải xoong không có chất béo và hàm lượng calo khá thấp. Sẽ khá có lợi tình trạng bạn mong muốn giảm cân bởi hàm lượng axit amin tương đối cao và chất xơ có khả năng làm giảm cơn đói của bạn trong một thời gian dài hơn. Điều này giúp tránh nhu cầu ăn vặt liên tục - một trong những lý do chính tạo nên tăng cân.
Cải xoong không có chất béo và hàm lượng calo rất kém.
Ngăn chặn ho và cảm lạnh
Cải xoong được hiểu là có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn giúp ngăn ngừa và điều trị ho, cảm lạnh. Những loại rau lá nói chung, được cho rằng là có thể trị bệnh lạnh. Các glycoside lưu huỳnh có trong cải xoong giúp chữa trị ho và hơn thế nữa viêm phế quản lâu dài. Hàm lượng vitamin C trong cải xoong ngăn chặn cảm lạnh, do nó không chỉ giúp tăng nguy cơ miễn dịch của bạn mà còn thoát khỏi nhiễm trùng con đường hô hấp.
Chữa nhiễm trùng
Những đặc tính kháng sinh của cải xoong làm cho nó rất hữu ích trong việc điều trị. Tiêu thụ cải xoong thường xuyên giúp cải thiện thân thể bạn bằng cách chống lại các loại nhiễm nấm và vi khuẩn khác nhau, nhất là là những loại trong ruột.
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét