Những ngày đầu xuân vạn vật đâm chồi nảy lộc nhưng cũng phát sinh đa dạng dịch bệnh. Dưới đây là 8 chiếc rau củ bạn nên ăn vào mùa xuân để mang sức khỏe thấp, theo Sohu.
Măng
Hàm lượng cellulose trong măng rất to, thường xuyên ăn sẽ tốt cho tiêu hóa.
Măng mùa xuân tươi non, mọng nước, sở hữu rộng rãi chất dinh dưỡng và nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như lượng protein, canxi, sắt. Đặc trưng, hàm lượng cellulose trong măng rất lớn, thường xuyên ăn sẽ thấp cho tiêu hóa.
Quả lê
Quả lê mang vị thanh ngọt, giúp thanh họng, giảm ho đờm và hạ sốt. Bí quyết ăn lê hiệu quả nhất là nấu lê có đường phèn.
Mật ong
Đông y ý kiến mùa xuân thời tiết khô hanh hao, muốn thanh lọc thân thể thì nên uống nước mật ong. Mật ong bổ sung năng lượng cấp thiết cho thân thể, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng.
Rau chân vịt
Rau chân vịt rất khả quan cho gan. Theo Đông y, rau chân vịt sở hữu tính hàn, vị ngọt, khiến sạch ruột, thấp cho gan và hệ tiêu hóa.
Bông cải xanh
Những cái rau thuộc họ cải như bông cải xanh, bông cải trắng, bắp cải tím đều tốt cho gan. Các mẫu rau này chứa phổ quát nhân tố diêm sinh, giúp diệt vi khuẩn, chống viêm, giải độc gan.
Lá hẹ
Xào hẹ cộng tôm khô sẽ sở hữu hiệu quả tốt hơn.
Lá hẹ với tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa. Xào hẹ cùng tôm khô sẽ có hiệu quả rẻ hơn.
Rau muống
Rau muống làm giảm hiện trạng chảy máu cam, ho ra máu.
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét