Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

Nghiên cứu mới khẳng định: Chiết xuất trà xanh giúp giảm viêm và chống béo phì

Phổ quát người từ lâu đã rỉ tai nhau rằng, trà xanh là một thảo dược tự nhiên giúp giảm cân rất khả quan và quả thực, trà xanh với những hoạt chất kỳ lạ giúp kích thích hệ vi khuẩn với lợi trong con đường ruột và giúp chúng ta giảm cân hiệu quả.

Theo một nghiên cứu mới được ban bố của Đại học bang Ohio, Mỹ, những nhà công nghệ đã mua thấy mối liên hệ giữa trà xanh và khả năng giảm béo phì ở chuột. Những con chuột trong phòng thí điểm đã trải qua 1 chế độ ăn đặc trưng với chiết xuất trà xanh 2% trong suốt 8 tuần. Sau đó chúng được đo trọng lượng, mô mỡ, chừng độ kháng insulin và các yếu tố khác.

Chiết xuất trà xanh đã kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi ở đường ruột.
Chiết xuất trà xanh đã kích thích sự lớn mạnh của vi khuẩn có lợi ở trục đường ruột.

Kết quả cho thấy, trà xanh đã sản sinh ra một số tác động sinh vật học giúp chống viêm và góp phần giảm cân ở các con chuột béo phì.

Cụ thể nghiên cứu phát hiện thấy, chiết xuất trà xanh đã kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn với lợi ở trục đường ruột, qua đó tạo ra cơ chế miễn nhiễm và đề kháng rẻ hơn cho cơ thể.

Theo Sciencedaily, hệ vi sinh các con phố ruột có can dự khá khắn khít đến sức khỏe của con người theo phổ quát phương pháp khác nhau, cả tiêu cực lẫn hăng hái. Cố nhiên để sở hữu được 1 hệ vi sinh tuyến phố ruột khỏe mạnh, mỗi người sẽ cần có một chế độ ăn uống khoa học.

Các thay đổi tiêu cực mang thể đề cập tới như 1 loại vi khuẩn tuyến phố ruột từng được phát hiện mang liên quan đến nguy cơ làm cho bạn tăng cân và béo phì. Không những thế các đổi thay hăng hái trong khoảng chiết xuất trà xanh vừa được phát hiện có thể giúp ngăn vấn đề này.

Nghiên cứu của những nhà kỹ thuật cho thấy, cộng với một khẩu phần ăn phổ quát chất béo, những con chuột ăn thêm 2% chiết xuất trà xanh có số cân nâng cao "ít hơn" khoảng 20% so với các con chuột khác. Đặc trưng các con chuột mang ăn chiết xuất trà xanh cũng phát hiện thấy hiện trạng kháng insulin phải chăng hơn, mang ít mô mỡ hay gặp phải bệnh viêm ruột. Với vẻ như chế độ ăn có thêm trà xanh đã giúp chống lại nguy cơ nội độc tố trong khoảng ruột vận động vào máu.

Mặc dù cả chuột ăn kiêng và chuột ăn phổ biến chất béo sau khi ăn thực đơn mang thêm chiết xuất trà xanh đều ghi nhận tác động hăng hái. Không những thế hiệu quả miêu tả rõ rệt nhất ở những con chuột thường xuyên ăn chất béo.

Trà xanh là một thức uống khá phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam
Trà xanh là 1 thức uống tương đối phổ quát ở những nước Châu Á, trong đó với Việt Nam.

Bây giờ các nhà công nghệ mới chỉ sở hữu kết quả trên chuột. Vậy làm sao để biết chiết xuất trà xanh cũng mang tác động tương tự trên người? Theo trưởng nhóm nghiên cứu Richard Bruno cho biết, lượng chiết xuất trà xanh trong khẩu phẩn ăn của chuột tương đương có việc một người uống khoảng 10 tách trà xanh mỗi ngày.

Cố nhiên đây mới chỉ là nghiên cứu ban đầu và cần phải xem những tác động tích cực trên có xảy ra trên người hay không. Có phổ biến thắc mắc cho rằng, chiết xuất trà xanh sẽ không mang tác dụng tối đa như việc uống trà tươi nguyên chất do sự chuyển hóa của chất chống oxy hóa catechin có trong lá trà xanh.

Trà xanh là một thức uống tương đối phổ biến ở các nước Châu Á, trong ấy sở hữu Việt Nam. Hiện trà xanh đang càng ngày càng được sắp có tại phương Tây giống như cà phê vì những lợi ích về sức khỏe của nó. Trong trà xanh với đựng tương đối đa dạng chất chống oxy hóa và chống viêm với lợi như catechin, polyphenol. Đây đều là những hoạt chất tương trợ chống ung thư hay giảm nguy cơ mắc bệnh tim, gan.

Nghiên cứu trên của các nhà khoa học Mỹ đã được đăng vận tải trên tạp chí sinh hóa dinh dưỡng (Journal of Nutritional Biochemistry) mới đây.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét